7 Lợi Ích Hạt Điều Tuyệt Vời: Từ Sức Khoẻ Tim Đến Vóc Dáng Tuyệt Đẹp

Trái ngược với thông tin chưa chắc chắn rằng hạt Điều có thể làm cho bạn đạt được một lượng chất béo vào cơ thể. Với 7 lợi ích hạt điều tuyệt vời dưới đây sẽ khẵng định cho bạn rằng hạt Điều thật sự tuyệt vời như thế nào!

  1. Lợi Ích Hạt Điều Với Sức Khoẻ Tim Mạch

Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI) trong một nghiên cứu chỉ ra rằng lợi ích hạt điều có lợi cho sức khoẻ, kiểm tra các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim. Các nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng lượng tiêu hạch có tác dụng hạ cholesterol, trong chế độ ăn uống lành mạnh, và có bằng chứng mới về tác dụng có lợi đối với stress oxy hóa, viêm và phản ứng mạch máu. Hạt Điều giúp giảm LDL và tăng khả năng mang HDL. HDL có trách nhiệm hấp thu cholesterol từ tim và đưa nó đến gan.

Lợi ích hạt Điều với sức khoẻ Tim mạch
Lợi ích hạt Điều với sức khoẻ Tim mạch

Năm 2003, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã tuyên bố rằng một phần ăn hạt Điều một ngày là chế độ ăn ít chất béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu khác, được công bố trên tờ New England Journal of Medicine (NEJM), cũng đã thiết lập một mối liên hệ đáng kể giữa tiêu thụ hạt điều và tỉ lệ tử vong thấp do bệnh tim, ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Nghiên cứu cho biết chất dinh dưỡng trong các loại hạt như axit béo chưa no, protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá có thể mang lại các đặc tính chống lại ung thư và chống viêm.

  1. Lợi Ích Hạt Điều Trong Ngăn ngừa bệnh máu

Việc tiêu thụ hạt điều thường xuyên và đầy đủ có thể giúp bạn tránh bệnh về máu. Lợi ích hạt điều giàu chất đồng, có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất không tốt khỏi cơ thể. Thiếu đồng có thể dẫn đến thiếu sắt như thiếu máu. Do đó chế độ ăn uống của chúng ta nên chứa số lượng được đề nghị của đồng. Và hạt điều là một nguồn tốt cho bạn.

Lợi ích hạt điều giàu chất đồng và có vai trò quan trọng!
Lợi ích hạt điều giàu chất đồng và có vai trò quan trọng!
  1. Lợi Ích Hạt Điều Đối Với Mắt

Trong môi trường đô thị phù hợp với tình trạng ô nhiễm quá mức của nó, mắt chúng ta thường bị nhiễm trùng khác nhau. Hạt điều chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ gọi là Zea Xanthin. Chất dinh dưỡng này dễ bị hấp thụ trực tiếp bởi võng mạc của chúng ta, theo nhà dinh dưỡng học Anju Sood. Điều này sau đó tạo thành một lớp bảo vệ trên võng mạc của chúng tôi để ngăn ngừa các tia UV có hại. Tiến sĩ Anshul Jaibahrat Bhatnagar cho biết số lượng nhỏ Zea Xanthin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi và do đó giúp duy trì độ nhậy.

  1. Lợi Ích Hạt Điều Đối Với Làn Da

Xuất xứ từ hạt điều, “dầu hạt điều làm kỳ diệu cho làn da của bạn” Gargi Sharma. Dầu hạt điều giàu selen, kẽm, magiê, sắt và phốt pho. Ngoài ra, lợi ích hạt điều còn là những nguồn tuyệt vời của chất phytochemical, protein và chất chống oxy hoá. Nhà dinh dưỡng học Anju Sood nói rằng tỷ lệ selenium trong hạt điều cao không chỉ tốt cho làn da của bạn mà còn giúp ngăn ngừa ung thư.

  1. Lợi Ích Hạt Điều Trong Việc Giảm cân

So với chế độ ăn kiêng không bao gồm các loại hạt, thì người tiêu thụ hạt Điều một cách thường xuyên và thường xuyên sẽ giảm cân nhanh hơn. Nhà dinh dưỡng Shilpa Arora tại Delhi cho biết, các loại hạt như hạt điều đã được “đóng gói với axit béo Omega 3 góp phần làm tăng quá trình trao đổi chất để đốt cháy chất béo dư thừa.

  1. Nguồn Chất Xơ Ăn Kiêng

Theo các nghiên cứu, hạt điều có một tỷ lệ lớn các sợi thực phẩm. Hai loại chất xơ cần thiết cho cơ thể của chúng ta là axit oleic và axit palmitic. Chuyên gia dinh dưỡng Anju Sood nói: “Những sợi này không do cơ thể chúng ta tạo ra vì thế chúng cần được tiêu thụ bên ngoài. Hạt điều là nguồn tốt cho những sợi này. Các loại chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tuy nhiên tiêu thụ quá mức có thể gây ra chứng đầy hơi và sản xuất khí đốt ở ruột. Tiêu thụ các loại hạt như hạt điều đã có liên quan đến giảm tỷ lệ mắc một số bệnh tiêu hóa.

  1. Lợi Ích Hạt Điều Cho Tóc Khỏe Và Bóng

Các chuyên gia nói rằng lợi ích hạt điều cũng như việc áp dụng dầu điều trên da đầu của bạn đảm bảo tóc khỏe mạnh. Nhà dinh dưỡng học Gargi Sharma nói: “Đồng có trong dầu hạt điều giúp sản xuất da và sắc tố tóc được gọi là melanin. Nó cũng tăng cường màu tóc và có thể cung cấp một kết cấu mịn mượt do sự hiện diện của axit linoleic và oleic.

2 thoughts on “7 Lợi Ích Hạt Điều Tuyệt Vời: Từ Sức Khoẻ Tim Đến Vóc Dáng Tuyệt Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *