Tìm Hiểu Về Hạt Điều Rang Muối  Và Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó

Hạt điều rang muối – hạt Điều hay còn gọi là đào lộn hột (danh pháp khoa học: Anacardium occidentale L.; đồng nghĩa: Anacardium curatellifolium A.St.-Hil.).

Là một loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Xoài. Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, nơi nó được gọi bằng tiếng Bồ Đào Nha là Caju (nghĩa là “quả”) hay Cajueiro (“cây”). Ngày nay nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm.

Mô Tả Về Cây Điều Và Nguồn Gốc Hạt Điều Rang Muối

Cây điều cao từ khoảng 3m đến 9m. Lá mọc so le, cuống ngắn. Hoa nhỏ, màu trắng có mùi thơm dịu. Quả khô, không tự mở, hình thận, dài 2.5–3.5 cm, vỏ ngoài cứng, mặt hõm vào. Cuống quả điều phình to thành hình trái lê hay đào, màu đỏ, vàng hay trắng.

Do vậy người ta thường có cảm tưởng phần cuống quả phình ra là quả, còn quả thật đính vào là hạt, do dó mà có tên đào lộn hột (tức đào có hột nằm ngoài quả). Do đó nhiều người thường nhầm đào lộn hột (hạt điều) là thực vật hạt trần, nhưng đào lộn hột (hạt điều) chính xác là thực vật hạt kín. Hạt hình thận, có chứa dầu béo.

Tác Dụng Hạt Điều Tươi Hay Hạt Điều Rang Muối

Hạt điều tươi – quả giả (cuống quả) rất giàu vitamin C, có thể ăn tươi, hoặc ép lấy dịch cho lên men làm rượu nhẹ, nước giải khát lên men. Tuy nhiên không nên ăn nhiều trái tươi vì gây tưa lưỡi.

Rượu chế biến từ hạt điều có thể dùng xoa bóp khi đau nhức, súc miệng chữa viêm họng, chống nôn mửa.

Nhân hạt điều là sản phẩm chính của cây Điều do có giá trị cao, sử dụng đa dạng, sau khi loại hết vỏ (hạt điều bóc vỏ), được rang hoặc dùng tươi hoặc dùng trong chế biến bánh, kẹo. Ở Việt Nam hạt điều được chế biến thành những sản phẩm rất đa dạng và phong phú như: hạt điều rang muối, hạt điều tẩm mật ong, hạt điều rang bơ….

Tất cả hạt điều đóng gói hoặc hạt điều đóng hộp được chế biến và vận chuyển đến người tiêu dùng hoặc xuất khẩu mạnh ra các nước.

Dầu nhân dùng để chế thuốc.

Việt Nam là nước có sản lượng hạt điều xuất khẩu lớn nhất thế giới, (Năm 2015). Việt Nam có thị phần chiếm trên 50% tổng giá trị thương mại nhân điều toàn cầu (khoảng 5 tỉ USD) và cũng là năm thứ 10 liên tiếp, ngành điều Việt Nam giữ vị trí hàng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều.

Cây điều được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền núi phía nam như Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước… Và thương hiệu hạt điều rang hay hạt điều bình phước đã trở thành cái tên quen thuộc của người dân Việt Nam.

Thương hiệu hạt điều rang muối đã trở thành cái tên quen thuộc của người dân Việt Nam.
Thương hiệu hạt điều rang muối đã trở thành cái tên quen thuộc của người dân Việt Nam.

Thành Phần Hạt Điều Dinh Dưỡng – Hạt Điều Rang Muối

Hạt điềuhạt điều rang muối có thành phần giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Hạt điều rang muối có thành phần giá trị dinh dưỡng cao
Hạt điều rang muối có thành phần giá trị dinh dưỡng cao

2 thoughts on “Tìm Hiểu Về Hạt Điều Rang Muối  Và Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *